Xe chạy bằng năng lượng mặt trời là ý tưởng đã có từ rất lâu tuy nhiên nó chưa được bán. Bởi lẽ quãng đường đi của nó khá ngắn. Nếu Immortus thành công thì đây là chiếc ô tô năng lượng mặt trời thương mại đầu tiên trên thế giới.

Immortus – Siêu xe siêu sạch

Không giống với các ông lớn khác, EVX Ventures quyết định chơi lớn và đánh cược. Công ty này đã mạnh dạn đầu tư nghiên cứu xe chạy bằng năng lượng mặt trời. Họ cũng tự tin mẫu xe họ đang thử nghiệm sẽ là mẫu xe hoàn toàn chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới. Theo lý thuyết, Immortus có thể chạy được quãng đường dài do sử dụng pin 10 kWh. Ngoài ra để đi được quãng đường càng dài, người điều khiển phải đều chân ga 60km/h.

EVX cho hay, Immortus ra đời để chứng minh sự bền bỉ mà các mẫu xe khác chưa làm được. Nếu nắng nhiều, xe có thể chạy được 550km với tốc độ tối đa 80km/h. Giá của 1 chiếc xe này là 370.000 USD.

Với mức giá ngang ngửa Rolls Royce thì chiếc xe khó có thể rao bán. Tuy nhiên, đây là một xe siêu sạch giúp bảo vệ môi trường nên nó thực sự đáng mua.

Vị CEO gốc Việt Barry Nguyễn cho biết, anh là người đưa ra ý tưởng và cũng là người giám sát, đồng hành phát triển chiếc xe. Điều này không chỉ giúp anh hiểu rõ hơn về chiếc xe mà còn giúp nhanh chóng hoàn thiện chiếc xe hơn.

Ý tưởng này được khá nhiều ủng hộ. Họ cho rằng, nếu thành công, công ty nên phát triển thêm các dòng xe khác như sedan, SUV, Hack back…

Thông số kỹ thuật

Immortus được EVX thiết kế có 2 ghế ngồi có kích thước khá lớn. Xe có kích thước dài x rộng lần lượt là 5 x 2 m để đảm bảo có đủ bề mặt 7m² cho các tấm pin mặt trời. Mỗi một pin có thể nạp khoảng 22% năng lượng cho xe.

Bên cạnh tấm pin mặt trời, EVX còn trang bị cho xe hệ thống truyền động điện với pin lithium-ion. Vì vậy, ngoài lấy năng lượng từ mặt trời, bạn có thể sạc điện cho xe. Hệ thống này được tích hợp với động cơ dẫn động trực tiếp đặt ở 2 bánh sau. Mỗi động cơ có công suất 27 mã lực. Với tổng công suất là 54 mã lực, bạn có thể tăng tốc từ 0 – 100km/h trong vòng 7 giây. Tốc độ tối đa có thể đạt được là 150km/h.

Do sử dụng năng lượng chính là năng lượng mặt trời, mà năng lượng mặt trời thì vô tận. Vì vậy, bạn sẽ không phải dừng lại sạc và có thể chạy liên tục nếu chỉ cần có mặt trời. Ngoài ra còn phải đi với vận tốc trung bình là 60km/h.

Với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay thì công nghệ này rất đáng được mong đợi. Hy vọng chiếc xe này sẽ sớm xuất hiện trên thị trường.

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *