Với lượng hàng hoá nhiều như hiện nay thì nhu cầu sử dụng xe tải là điều cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiền để mua một chiếc xe mới, thay vào đó là mua xe cũ. Vậy cần lưu ý những gì khi mua xe tải cũ? Cách kiểm tra xe tải cũ như thế nào để mua không bị hớ? Cùng Custom Truck Showcase tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách kiểm tra xe tải cũ

Thân xe

Thân xe là bộ phận dễ kiểm tra nhất trên một chiếc xe tải cũ. Khi kiểm tra, bạn cần lưu ý đến độ phẳng, cong và nước sơn xem có bị gỉ sét nhiều không. Thông qua những chỉ tiêu này sẽ xác định được độ bền và tuổi thọ của xe.

Lốp, phanh, hệ thống truyền động và giảm xóc

Độ bền của lốp là yếu tố bạn cần quan tâm khi mua xe tải cũ. Nó sẽ giúp bạn định giá chuẩn xác hơn khi mua xe tải. Nếu lốp bền, áp suất lốp đủ tiêu chuẩn thì sẽ không cần thay lốp mới. Những chiếc xe này sẽ có giá cao hơn những chiếc khiến bạn thay lốp sau khi mua xe.

Bạn cần thử phanh và giảm xóc ở mọi điều kiện đường và thời tiết khác nhau. Ngoài ra, hệ thống truyền động phải mượt mà, sang số không bị kẹt…

Bảng điều khiển, đèn xe, ống xả

Khi kiểm tra xe, bạn cần kiểm tra cả bảng điều khiển trển xe. Bảng điều khiển phải cung cấp đủ thông tin về tình trạng xe, hành trình vận chuyển. Hệ thống đèn cùng cần được kiểm tra kỹ, tránh tình trạng đi đêm là không có đèn chiếu sáng. Đèn xe tốt là khi có độ sáng, độ chiếu xa và tuổi thọ cao.

Về phần ống xả, bạn hãy ga mạnh để kiểm tra lượng khói nhiều hay ít, khói có màu gì…Điều này sẽ giúp bạn xác định được xe thiếu dầu hay không, có đạt tiêu chuẩn khí thải hay không.

Động cơ

Kiểm tra động cơ xe bằng cách nổ máy và kiểm tra sức nén. Khi khởi động máy, tiếng máy nổ phải êm, khởi động dễ dàng thì mới là một chiếc xe tải tốt.

Những lưu ý khi mua xe tải cũ

Kiểm tra khả năng tài chính

Việc mua xe tải cũ là hình thức giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính. Tuy nhiên, đi xe là phải sửa, không có chiếc xe nào bền mãi. Vì vậy, các bạn cần phải thêm khoản phí phát sinh như sửa chữa, bảo hành, bảo trì… trong quỹ tài chính của mình. Lựa chọn chiếc xe phù hợp với quỹ đó và kiểm soát chặt chẽ, tránh vượt quá khả năng cho phép của bản thân.

Mục đích mua xe là gì?

Xe tải có khá nhiều trọng lượng khác nhau. Mỗi trọng tải sẽ được sử dụng một mục đích khác nhau. Các bạn không thể dùng xe tải cũ 1 tấn để thồ hàng 5 tấn. Vì vậy, trước khi mua xe, hãy cân nhắc kỹ mục đích mua xe để làm gì. Nếu dự định thồ hàng hoá có trọng lượng lớn thì chọn xe tải có tải trọng cao và ngược lại. Nếu dự định làm nhà phân phối bánh kẹo thì nên lựa chọn xe tải cũ 5 tấn.

Địa chỉ mua xe

Trước khi mua xe, các bạn nên tham khảo giá trước khi đến cửa hàng. Giá xe tải cũ có thể tham khảo trên các website mua bán xe tải cũ hoặc nếu có người quen giới thiệu thì càng tốt. Việc mua xe qua người quen sẽ giúp bạn yên tâm hơn vì biết chính xác thông tin người bán và xe. Những tin rao bán xe giá rẻ cần thận trọng. Bởi lẽ, giá rẻ đồng nghĩa với xe quá cũ, chất lượng không tốt hoặc xe từng bị tai nạn.

Trên đây là bài chia sẽ cách kiểm tra xe tải cũ. Hy vọng các bạn có thể tự tin đi mua xe tải cũ sau bài viết này!

Các bạn có thể tham khảo: Xe tải Kia 1.25 tấn cũ – Bền bỉ, giá hợp lý

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *